Paphos - Thành phố chiến lược của ngành du lịch Síp

Theo Kyriakos Drousiotis, chủ tịch hội đồng du lịch khu vực (Etap), Paphos có kế hoạch củng cố ngành du lịch của mình thông qua phát triển và đổi mới.

Drousiotis nhấn mạnh chiến lược dài hạn của cơ quan nhằm nâng cấp du lịch ở quận Paphos, bao gồm cải thiện chất lượng sản phẩm và dịch vụ cũng như tăng cường khả năng cạnh tranh.

Trả lời các chất vấn của hội đồng, Drousiotis đã đề xuất một số sáng kiến, chẳng hạn như thực hiện các biện pháp tích hợp để giải quyết vấn đề mở rộng đô thị, mở rộng Sân bay Quốc tế Paphos và đẩy nhanh xây dựng Bến du thuyền ở Potima.

Các đề xuất khác bao gồm nâng cấp Bảo tàng Paphos và Bảo tàng Arsinois ở Polis Chrysochous, cải thiện các bãi biển có tổ chức, tăng cường bể bơi Geroskipou, tạo sân bóng đá, mở rộng các chuyến bay thẳng đến và đi từ Sân bay Paphos, đồng thời tăng cường khuyến khích nâng cấp và hiện đại hóa các đơn vị du lịch.

Cuối cùng, Drousiotis tin rằng Paphos có thể tạo sự khác biệt với các điểm đến du lịch khác bằng cách thực hiện một cách tiếp cận chiến lược bao gồm sản phẩm tốt hơn, tiếp thị được cải thiện và tập trung vào các chiến lược chất lượng và giá trị gia tăng, cũng như các kế hoạch hành động riêng lẻ.

Chủ tịch hiệp hội các địa điểm giải trí của Síp (Osika) Neophytos Thrasyvoulou trả lời Thông tấn xã Síp (CNA) rằng các ước tính cho thấy lượng người đến các trung tâm giải trí trên khắp Síp sẽ tăng từ khoảng 60% lên 80% kể từ đầu tháng Năm.

Trong một cuộc phỏng vấn với cơ quan này, Thrasyvoulou nói rằng mùa du lịch đã bắt đầu và dự kiến lưu lượng truy cập tại các trung tâm giải trí sẽ tăng lên trong những ngày lễ sắp tới.

Thrasyvoulou cũng mời du khách trong nước đi du lịch khắp Síp để giúp hồi sinh ngành du lịch và ẩm thực, cũng như kêu gọi các thành viên của hiệp hội nỗ lực hết mình để tận dụng tối đa mùa vụ.

Tuy nhiên, ông bày tỏ hy vọng rằng tân Thứ trưởng Bộ Du lịch sẽ thúc đẩy và thực thi các luật mới cho các trung tâm giải trí, và hiệp hội đang làm việc với nội các mới của các bộ trưởng để thúc đẩy giải quyết các vấn đề của ngành.

Ông lạc quan rằng với chính phủ mới và mùa du lịch mới, ngành trung tâm giải trí sẽ tiếp tục tiến xa hơn. 

Ngoài ra các doanh nghiệp tại địa phương cũng tích cực thực hiện các trách nhiệm xã hội giúp làm đa dạng các hoạt động thể thao, văn hóa du lịch tại thành phố này.

Ayia Napa Marina đã công bố trong tuần này rằng họ cam kết thực hiện Trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp, hỗ trợ các hoạt động thể thao trong khu vực thông qua tài trợ và hỗ trợ thiết thực.

Lễ hội bóng đá trẻ Charalambides Christis Ayia Napa là một trong những giải đấu bóng đá trẻ lớn nhất ở châu Âu và Ayia Napa Marina tuyên bố rằng họ rất tự hào được tài trợ cho giải đấu này.

Giải đấu diễn ra từ ngày 8 đến ngày 13 tháng 4 năm 2023 tại các cơ sở thể thao của Thành phố Ayia Napa.

Ayia Napa Marina cũng tài trợ cho cuộc chạy đua “Chạy vì người tự kỷ” vào ngày 2 tháng 4 năm 2023, đánh dấu Ngày Thế giới Nhận thức về Chứng Tự kỷ.

Là một doanh nghiệp hướng đến cộng đồng, Ayia Napa Marina hỗ trợ các hoạt động địa phương bằng mọi cách có thể.

 


Xem thêm các bài khác