Định cư Cộng hòa Síp điểm đến hấp dẫn với nhà đầu tư Việt

 

 

Định cư Cộng hòa Síp là chính sách của chính phủ Síp nhằm khuyến khích các nhà đầu tư nước ngoài đầu tư và kinh doanh tại đảo quốc xinh đẹp này với chương trình " Đầu tư BĐS CH Síp nhận thẻ xanh Châu Âu"

Định cư CH Síp, tận hưởng cuộc sống trong nền văn mình Châu Âu

Điều kiện chương trình đầu tư định cư đảo Síp tương đối dễ dàng so với nhiều nước khác

Hiện nay, tất cả các chương trình đầu tư định cư ở tất cả các nước đều kèm theo thông tin chính xác về điều kiện và quyền lợi khi tham gia chương trình, vaayh nên mọi người có thể dễ dàng so sánh và cân nhắc giữa các chương trình phù hợp nhất với mục địch, nhu cầu và khả năng tài chính của gia đình. Một trong các chương trình đó có chương trình đầu tư nhận thẻ xanh định cư Síp khá phù hợp với đa số nhà đầu tư Việt khi chỉ cần đầu tư một hoặc nhiều BĐS Cư trú hoặc thương mại tại CH Síp, khi với yêu cầu chứng minh tài chính khá dễ dàng và không khắt khe như nhiều chương trình khác, hoặc không yêu cầu phải mua ở những khu vực nào mà chính phủ chỉ định, không yêu cầu trình độ ngoại ngữ, không yêu cầu kiểm tra sức khỏe, …Thời gian xét duyệt hồ sơ nhanh chóng cũng là một phần làm yên tâm nhà đầu tư vì không phải chờ đợi thời gian quá lâu.

Y tế chất lượng cao và miễn phí 

Cộng hòa Síp có hệ thống y tế rất phát triển, điểm nổi bật là hệ thống Y tế Síp luôn luôn duy trì ở mức cao, với hệ thống bệnh viện, phòng khám đạt tiêu chuẩn Anh – Mỹ.

Y tế công tại CH Síp luôn luôn là miễn phí, bên cạnh các dịch vụ y tế tư nhân với cơ sở tốt chuẩn Anh - Mỹ. Người dân chỉ phải thanh toán một khoản tượng trưng khi sử dụng các dịch vụ của các bác sĩ chuyên khoa ngoại trú, phòng thí nghiệm, nhà thuốc, y tá, hộ sinh, chuyên gia y tế,…

Theo tổ chức y tế thế giới WHO thì hiện nay Y tế CH Síp đang xếp thứ 24 thế giới, vượt qua cả những nước có nền y học phát triển như Úc xếp thư 30, Canada 32 và Mỹ 37.

Thuế BĐS được ưu đãi dành cho nhà đầu tư định cư

Với mức thuế VAT chỉ 5% cho 200m2 BĐS đầu tiên so với mức VAT cơ sở của BĐS là 19% thì đây cũng là một điểm thu hút lớn các nhà đầu tư nước ngoài. Ngoài mức VAT được ưu đãi ra thì tại síp không tính thuế BĐS hàng năm, hoặc là khi thừa kế cho thế hệ con cháu cũng hoàn toàn không tính thuế

Khí hậu là yếu tố được đánh giá là một trong những nơi tốt nhất thế giới 

Cộng hòa Síp là khí hậu đặc trưng vùng Địa Trung Hải với mùa đông ôn hòa, mùa hè mát mẻ, nhiệt độ 4 mùa không chênh lệch quá nhiều. Đến đảo Síp có thể tận hưởng hơn 300 ngày nắng trong năm với nhiệt độ trung bình khoảng 23 độ C. Đến CH Síp bạn có thể lên núi trượt tuyết và xuống biển bơi hay lướt sóng, một đất nước có khí hậu tuyệt vời mà hiếm đất nước nào trên thế giới có được.


Xem thêm các bài khác