Những điều có thể bạn chưa biết về Cộng hòa Síp

 

 

Đảo Síp được mệnh danh là thiên đường của Châu Âu, ở đây có rất nhiều điểm du lịch nổi tiếng hay những thành phố cổ hàng nghìn năm tuổi hay những di tích thời Hy Lạp cổ đại còn được gìn giữ cho đến ngày nay. Mọi người đã từng sinh sống ở đây vẫn thường nói vui với nhau rằng : "Síp là nơi con người sống chung với thần tiên"

1. Síp là hòn đảo lớn thứ 3 và có dân số đứng thứ 3 ở Địa Trung Hải 

2. Đảo Síp có tên chính thức là Cộng hòa Síp (Cyprus được hình thành từ tiếng Hy Lạp), một quốc đảo nằm ở phía Đông Địa Trung Hải.

3. Các ngân hàng lớn nhất ở đảo Síp thuộc sở hữu của Giáo hội Chính thống Síp. Có đến hơn 80% dân số là cơ đốc giáo nên nhà thờ đóng vai trò quan trọng trong đời sống xã hội và chính trị của người dân trên đảo.

4.  Một số giếng nước lâu đời nhất thế giới có thể tìm thấy được ở đảo Síp 

5. Alexander Đại đế chiếm hòn đảo này từ tay người Assyria, người Ai Cập và người Ba Tư vào năm 33 TCN.

6. Cộng hòa Síp giành được độc lập từ Anh vào ngày 16/8/1700. Tuy nhiên, CH Síp kỷ niệm ngày độc lập của họ vào ngày 1 tháng 10 hàng năm. Màu vàng trên quốc kỳ được người dân chia sẻ là tượng trưng cho màu đồng bởi trong quá khứ Síp là 1 đất nước sản xuất đồ đồng rất hưng thịnh.

7. Truyền thuyết kể rằng nữ thần tình yêu Hy Lạp – Aphrodite – được sinh ra ở Đảo Síp. Đất nước còn được gọi là xứ sở của các vị thần mà người ta thường nói vui là " nơi thần tiên sống chung với con người".

8. Đảo Síp đã nhìn thấy kỷ nguyên vàng của nó trong thời kỳ đồ đồng. Vào thời điểm đó đất nước này là một trong những quốc gia giàu có nhất.

9. Cộng hòa Síp tuy là đất nước được bao quanh là biển nhưng không có ai làm nghề chài lưới 

10. Là đất nước thủ đô bị chia làm 2 phần thuộc 2 lãnh thổ khác nhau, nửa phía Nam thuộc về CH Síp, phía bắc thuộc về người Síp Thổ Nhĩ Kỳ

11.  Người Síp là những người dành khá sành về ẩm thực. Họ thích ăn tối tại nhà hàng yêu thích mỗi lần một tuần

12. Hình dạng của Síp giống như một điếu cigar.

13. Đảo Síp là một điểm đến du lịch lớn ở Địa Trung Hải và là thiên đường nghỉ dưỡng của Châu Âu.

14. Cả thành phố Paphos ở đảo Síp Cyprus UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới. 


Xem thêm các bài khác