American University - Đại học Mỹ thành lập cơ sở tại Paphos - Síp

Đại học Hoa Kỳ ở Beirut (AUB) sẽ tiếp nhận những sinh viên đầu tiên vào tháng 9 với việc khai trương cơ sở ở Paphos, Bộ tài chính công bố hôm thứ Ba.

Trong một loạt Tweet, Bộ cho biết Bộ trưởng Tài chính Makis Keravnos và thị trưởng Paphos Phedonas Phedonos đã gặp chủ tịch AUB Fadlo Khuri, người đã thông báo cho họ về tiến độ của dự án.

Theo Khuri, AUB – Mediterraneo, như tên gọi của nó, đã thành hiện thực trong vòng chưa đầy ba năm và kế hoạch là trường sẽ tiếp nhận những sinh viên đầu tiên của mình ở năm khoa trong năm học 2023-2024.

Khuri nhấn mạnh rằng mục tiêu chính của trường đại học là thành lập một trường y tế và điều dưỡng, với mục tiêu cuối cùng trong tương lai là tạo ra một bệnh viện đại học.

Về phần mình, Keravnos hoan nghênh nỗ lực này và “khẳng định sự hỗ trợ của chính phủ đối với các khoản đầu tư nhằm thúc đẩy xã hội tri thức và tạo ra việc làm có chất lượng”.

Bộ trưởng cũng nhấn mạnh sự cần thiết của trường đại học mới là năng động trong các lĩnh vực mà thị trường lao động có thể khai thác.

Trong khi đó, thị trưởng Paphos nhấn mạnh tầm quan trọng của việc phát triển một tổ chức đại học mới ở Paphos cũng như những lợi ích đa cấp mà nó có thể mang lại cho đất nước nói chung.


Xem thêm các bài khác