Lạc bước vào thế giới thần tiên kỳ ảo nơi đảo Síp

 

 

Cộng hòa Síp (Cyprus) là một đảo quốc ở phía đông Địa Trung Hải. Đây là điểm du lịch lớn nổi tiếng với thế giới thần tiên kỳ ảo, đặc biệt thu hút du khách vào mùa Đông khi tuyết rơi khắp châu Âu.

Nicosia - thành phố thủ đô duy nhất (của đảo Síp) bị chia cắt ở châu Âu, với phần phía Bắc được gọi là

"thủ đô của Bắc Síp" (vốn chỉ được Thổ Nhĩ Kỳ công nhận). 

Đảo Síp độc đáo với sự pha trộn những điều tương phản

Đảo Síp được bao quanh bởi những bãi biển cát vàng hoặc các vách đá hình tổ ong, từ đó dẫn tới nơi mở ra một thế giới rực rỡ dưới làn nước Địa Trung Hải trong xanh lấp lánh, khiến du khách thường lạc bước quên lối về.

Thế giới thần tiên kỳ ảo của đảo Síp bắt nguồn từ những truyền thuyết kể rằng đảo quốc này là nơi sinh, chốn ở của các thần linh và đế vương theo thần thoại Hy Lạp. Có lẽ một phần vì vậy mà trong nhiều thiên niên kỷ, thiên đường biển đảo trên Địa Trung Hải này đã bị các đế chế, hiệp sĩ và các quốc gia tranh giành với hy vọng có thể "dát thêm viên ngọc quý này lên vương miện" của họ.

Ngày nay du khách tới đảo Síp có thể tận hưởng kỳ nghỉ trên những bãi biển đẹp như tranh vẽ, mà thường thì cách đó chỉ vài bước chân là những công trình kiến trúc lịch sử đã tồn tại từ thời Đồ đá mới cũng rất có sức cuốn hút.

Sự pha trộn những điều tương phản biến đảo Síp trở thành một trong những điểm đến đáng mơ ước. Có thể nói chuyến đi tới đảo Síp sẽ là "cuộc đấu trí" bởi khiến du khách bối rối giữa lựa chọn ưu tiên khám phá những di tích cổ xưa, với dành nhiều thời gian tận hưởng vẻ đẹp thiên nhiên mà đảo quốc này được ban tặng.

Theo các chuyên gia, đứng đầu danh sách "phải đến" khi du lịch tới đảo Síp là di tích khảo cổ Kourion. Thành bang cổ đại này nằm trên sườn đồi, có tầm nhìn bao quát ngoạn mục ra những cánh đồng xung quanh và biển Địa Trung Hải ẩn chứa một thế giới kỳ ảo dưới làn nước.

Bộ sưu tập lịch sử của Kourion bao gồm các nhà hát có từ thế kỷ thứ 2 trước Công nguyên, cùng những nhà tắm lâu đời và những gì còn sót lại của Roman Agora (Công trường La Mã). Vào thời kỳ đỉnh cao, Kourion là thành phố nhộn nhịp của đảo Síp cho đến khi nó hầu như bị san phẳng vào thế kỷ 4 bởi một trận động đất kinh hoàng.

Đảo Síp - thế giới kỳ ảo của các thần linh

Về thắng cảnh bãi biển của đảo Síp, nổi tiếng nhất là Aphrodite’s Rock (tiếng địa phương gọi là Petra Tou Romiou). Bãi biển cao chót vót này rất đặc biệt với hai tảng đá dựng đứng, nơi du khách có thể thấy hình ảnh những người đang bơi dường như dập dềnh ngay trên đỉnh của khối đá trong ánh hoàng hôn lộng lẫy.

 

Tên của bãi biển bắt nguồn từ truyền thuyết kể rằng: Nữ thần tình yêu và sắc đẹp Aphrodite được sinh ra từ bọt biển, trỗi dậy từ những làn sóng và được đưa tới bãi biển đặc biệt này trong một chiếc vỏ sò. Còn các thành tạo đá trên bãi biển liên quan đến một truyền thuyết khác về anh hùng Digenis Akritas thời Đế quốc Đông La mã - người đã ném những tảng đá khổng lồ xuống vùng vịnh này để ngăn chặn kẻ thù.

Thêm một trải nghiệm độc lạ nữa du khách cũng không nên bỏ qua: tham gia tour du ngoạn bằng Catamaran (loại tàu hai thân giống như hai chiếc ô tô ghép vào nhau, với những cánh buồm sẽ được nâng dần lên), dọc theo đường bờ biển đẹp như tranh vẽ của đảo Síp.

 

 

 

 

 


Xem thêm các bài khác